TÌNH YÊU GIỮA HAI NGƯỜI " TỈNH THỨC"


1. Không cần phải ghen tuông, quản lý nhau bởi vì cả hai đều hiểu cả 2 đến với nhau không phải là sắc dục bình thường, mà ở sự thấu hiểu bên trong, sẽ không phải lo mình già mình xấu, mà đẹp từ bên trong tâm thức, điều mà đối phương không thể tìm kiếm ở đâu khác bên ngoài.

2. Sẽ rất ít có các cuộc xung đột cãi vã ai đúng ai sai, bởi vì những người tỉnh thức sẽ nhìn nhận vấn đề ở mặt khác, chỉ nhìn sự việc mà không phán xét. Cặp đôi tỉnh thức cũng không còn hoặc rất ít những cảm xúc tự nhiên của con người như tức giận, đau buồn, trầm cảm hoặc lo lắng. Sẽ không còn đổ lỗi cho đối phương, mà sẽ đi sâu vào chính tâm thức của mình để giải quyết vấn đề.

3. Không còn những giận dỗi vu vơ, Cặp đôi tỉnh thức bên trong họ rất mạnh mẽ, sẽ không có tác động bên ngoài nào có thể rung động được tâm trí họ, họ sẽ hành động sáng suốt, khi tâm bớt giao động thì sẽ không còn những hành động ngớ ngẩn gây khó chịu với nhau nữa.

4. Hiểu rõ mối quan hệ giữa nhân duyên nghiệp quả, cả hai sẽ biết mình phải làm những gì, buông bỏ những gì, để đạt được mục đích sống của đời mình, không cần phải chạy theo xã hội và đồng tiền, hạnh phúc trong từng phút giây bên nhau.

5.Hiểu được các nguyên lý vận hành của cuộc sống, các luật của vũ trụ, Luôn tích cực, lạc quan giúp đỡ mọi người, do đó cũng dễ gặp được những người cùng tần số với mình, mọi việc thành cùng được, bại cũng hay, cuộc sống của họ luôn rất bình yên.

6. Luôn luôn tu tập cải thiện mình hàng ngày, chứ không phải thay đổi ai khác hay thế giới xung quanh, Người tỉnh thức suy nghĩ trước khi hành động. Họ có trực giác tốt và luôn suy nghĩ cho người khác trước khi hành động. Họ quan tâm đến cảm xúc của mọi người, đặt nhu cầu của cộng đồng lên trên nhu cầu của họ.

7. Họ không ràng buộc, mê đắm quá vào nhau, mà chú trọng vào tu tập nâng cao trí huệ của mình, không quá say mê hy vọng vào nhau sẽ không đau khổ, cùng hộ trợ nhau để cùng đi tới mục đích cuối cùng của đời người là “ Giác Ngộ - Giải Thoát”.

Tỉnh Thức

Comments

SEE MORE ⏬

ĐỜI LÀ ĐỂ SỐNG, KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐUA: ĐỪNG ĐUỔI THEO ĐỒNG HỒ CỦA NGƯỜI KHÁC, MỖI NGƯỜI CÓ MỘT LỘ TRÌNH RIÊNG

CÁC NGÀY VÍA PHẬT VÀ BỒ TÁT (Buddhist Celebration Dates)

ĐỜI NGƯỜI SUY CHO CÙNG CÓ 7 CÁI PHẢI HỌC

VÌ SAO NGƯỜI LƯƠNG THIỆN HAY GẶP NỖI BUỒN VÀ TRẮC TRỞ?

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

“GIÀU KHÔNG ĐỔI BẠN, SANG KHÔNG ĐỔI VỢ”, ĐẾN NAY CÓ MẤY AI LÀM ĐƯỢC?