6 việc người có IQ cao thường làm

Không kiêu ngạo khi sở hữu IQ cao, những người này luôn tạo những thói quen để duy trì vốn hiểu biết sâu rộng.

Người sở hữu chỉ số IQ càng cao càng có khả năng xử lý, phản xạ và phân tích thông tin nhanh nhạy. Dưới đây là điều những người có chỉ số IQ cao thường làm.

Thích đọc sách

Dù sở hữu trí tuệ nổi trội nhưng những người này không bao giờ ngừng trau dồi kiến thức mới. Họ luôn tìm cách làm giàu trí óc và tăng vốn hiểu biết thông qua những cuốn sách.

Luôn thắc mắc về mọi thứ

Nhóm người sở hữu chỉ số IQ cao nhất luôn ngập tràn những câu hỏi. Họ không ngần ngại đưa mọi thắc mắc ở bất cứ đâu bởi luôn khao khát kiến thức mới và cố gắng đi tìm câu trả lời để thỏa mong ước thay vì ngại ngần, giấu dốt.

Tin tưởng vào mọi quyết định của mình

Người thông minh luôn đưa ra một lựa chọn được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng, nhiều chiều thay vì vội vàng theo cảm tính. Đặc biệt, khi đã đưa ra quyết định, họ sẽ kiên định với nó.


Người thông minh luôn thắc mắc và đi tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc mỗi ngày. Ảnh minh họa

Suy nghĩ sáng tạo

Không ít người nổi tiếng thông minh từng bị coi là kỳ quặc, kiêu ngạo vì có xu hướng phá vỡ các quy tắc, khuôn mẫu truyền thống. Thay vì hạn chế bản thân trong một việc, họ muốn học nhiều thứ khác nhau, chủ yếu là vì bản thân có đủ năng lực, khả năng để làm điều đó. Họ đón nhận những thử thách và không bao giờ thu mình lại.

Thực hành các câu đố hàng ngày

Người thông minh luôn đảm bảo bản thân được thực hành các câu đố rèn luyện trí não mỗi ngày. Điều này giúp đầu óc của họ luôn nhạy bén, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện trí thông minh.

Liên tục luyện tập

Nhiều người cho rằng những người thông minh thường ít nói câu "tôi không biết", nhưng sự thật thì ngược lại. Không phải khiêm tốn nhưng họ luôn thừa nhận giới hạn của bản thân và không ngừng học hỏi, trau dồi vốn kiến thức.

Họ tin tưởng việc không ngừng luyện tập, sáng tạo sẽ giúp có kết quả hoàn thiện nhất. Đây là một kỹ năng quan trọng để đạt được sự xuất sắc và nổi trội về trí tuệ của những người này.

Phương Minh (Theo India Times)
Nguồn: https://vnexpress.net/6-viec-nguoi-co-iq-cao-thuong-lam-4509049.html

Comments

SEE MORE ⏬

ĐỜI LÀ ĐỂ SỐNG, KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐUA: ĐỪNG ĐUỔI THEO ĐỒNG HỒ CỦA NGƯỜI KHÁC, MỖI NGƯỜI CÓ MỘT LỘ TRÌNH RIÊNG

CÁC NGÀY VÍA PHẬT VÀ BỒ TÁT (Buddhist Celebration Dates)

ĐỜI NGƯỜI SUY CHO CÙNG CÓ 7 CÁI PHẢI HỌC

VÌ SAO NGƯỜI LƯƠNG THIỆN HAY GẶP NỖI BUỒN VÀ TRẮC TRỞ?

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

“GIÀU KHÔNG ĐỔI BẠN, SANG KHÔNG ĐỔI VỢ”, ĐẾN NAY CÓ MẤY AI LÀM ĐƯỢC?