4 THỜI ĐIỂM KHIẾN CON NGƯỜI TỈNH NGỘ NHẤT!

1. Sau cơn bạo bệnh

Sau cơn bạo bệnh, người ta sẽ hiểu rằng sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Tất cả những thứ khác đều xếp sau nó. Nếu không có sức khỏe, cuộc sống của con người chẳng khác gì con số 0 vô nghĩa.

Vì thế mà có những việc, bình thường ta xem trọng như núi, nhưng sau cơn bạo bệnh, tất cả sẽ được xem nhẹ và nhìn thấu.

2. Lúc gặp đen đủi

Những lúc sóng yên bể lặng thì con người chẳng cần phải suy nghĩ gì nhiều. Thế nhưng chỉ khi gặp chuyện không như ý, khi ấy người ta mới thấu rõ lòng người. Có người sẽ cười trên nỗi đau của bạn, có người sẽ ngồi nhìn không giúp và đáng sợ hơn cả là những người giậu đổ bìm leo.

Đây chính là lúc người gặp hoạn nạn nhìn thấy rõ nhất ai thực sự là bạn, ai là kẻ tiểu nhân vô sỉ. Tỉnh ngội rồi, sẽ biết cách chọn bạn, ai là người nên chơi và ai là người không thể chơi.

3. Sau khi đánh mất…

Nhiều người muốn có quá nhiều và không bao giờ biết đủ. Và cuối cùng khi đã đánh mất họ mới biết đâu là thứ trân quý trong đời.

Cuối cùng, trong cuộc đời, chỉ có trải qua rồi mới hiểu ra, chỉ có hiểu rồi mới biết trân trọng nâng niu. Trong đời, luôn có một người khiến bạn cười tươi nhất, cũng sẽ có người khiến bạn khổ đến cùng cực. Với người khiến mình khổ, hãy chọn cách quên đi, đó chính là cách bạn đối đãi tử tế với bản thân mình.

4. Lúc lâm chung

Con người khi đến lúc lâm chung mới hiểu rằng: Con người khi chết đi tất cả đều như mây khói, tất cả đều là hư vô.

Con người khi chết sẽ chẳng mang đi được thứ gì. Tất cả thời gian, của cải, tiền bạc...đều sẽ trở thành di sản chứ không còn là tài sản.

Chính bởi thế, lời khuyên dành cho tất cả chúng ta là, khi còn được sống, hãy tận hưởng cuộc sống theo cách khiến bạn thấy vui, ý nghĩa nhất. Sống trọn vẹn từng giây từng phút ở hiện tại, lúc nhắm mắt xuôi tay sẽ không còn điều gì phải hối tiếc.....

Xin thường niệm:

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô A Di Đà Phật.

Comments

SEE MORE ⏬

ĐỜI LÀ ĐỂ SỐNG, KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐUA: ĐỪNG ĐUỔI THEO ĐỒNG HỒ CỦA NGƯỜI KHÁC, MỖI NGƯỜI CÓ MỘT LỘ TRÌNH RIÊNG

CÁC NGÀY VÍA PHẬT VÀ BỒ TÁT (Buddhist Celebration Dates)

ĐỜI NGƯỜI SUY CHO CÙNG CÓ 7 CÁI PHẢI HỌC

VÌ SAO NGƯỜI LƯƠNG THIỆN HAY GẶP NỖI BUỒN VÀ TRẮC TRỞ?

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

“GIÀU KHÔNG ĐỔI BẠN, SANG KHÔNG ĐỔI VỢ”, ĐẾN NAY CÓ MẤY AI LÀM ĐƯỢC?